สิงห์บลูส์ เตรียมสอย แขมเบอร์เลน เวนเกอร์ ย้ำไม่ปล่อย

LONDON, ENGLAND – AUGUST 06: Alex Oxlade-Chamberlain of Arsenal celebrates his teams victory during the The FA Community Shield final between Chelsea and Arsenal at Wembley Stadium on August 6, 2017 in London, England. (Photo by Dan Mullan/Getty Images)

สิงห์บลูส์ เชลซี สโมสรแนวหน้าแห่ง พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ได้ตกเป็นข่าวว่ากำลังเตรียมการยื่นซื้อ อเล็กซ์ อ็อกเหลด แชมเบอร์เลน ด้วยการยื่นข้อเสนอมูลค่า 25 ล้านปอนด์ ให้กับ ปืนใหญ่ อาร์เซนอล และที่ผ่านมาก็เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าแข้งรายนี้ไม่ยอมตอบรับสัญญาฉบับใหม่จากต้นสังกัด ตอนนี้เหลือเวลาเพียง 12 เดือน ต่อมาสื่ออังกฤษได้ตีข่าวว่าเขาเตรียมย้ายออกจากถิ่นเดิมไปหาประสบการณ์ใหม่ในซัมเมอร์นี้แน่นอน

ซึ่งก่อนหน้านี้ แข้งปืนใหญ่รายนี้ได้ตกเป็นข่าว กับ หงส์แดง ลิเวอร์พูล ครั้งแล้วครั้งเล่า ข่าวลือหนักขึ้นเรื่อยๆ แต่ก็ยังไม่มีความคืบหน้าใดๆเกิดขึ้นเลย

สิงห์บลูส์ ต้องตามตื้อ

ตามรายงานของสื่อชั้นนำอย่าง บีบีซี ได้ระบุว่า สิงห์บลู เชลซี กำลังเจรจาถึงข้อเสนอที่จะยื่นเข้าไปให้กับ อาร์เซนอล เพื่อหวังให้ปล่อยตัวแข้งสารพัดประโยชน์รายนี้ออกจากทีม อย่างไรก็ตามทางด้าน อาร์แซน เวนเกอร์ ยังยืนยันแสดงจุดยืนอย่างชัดเจนโดยไม่ต้องการปล่อยตัว แชมเบอร์เลน ออกไปจากทีมอย่างแน่นอน พร้อมทั้งยังแสดงถึงความเชื่อมั่นว่าสามารถทำให้ ดิ อ็อกซ์ ยอมต่อสัญญาฉบับใหม่กับทีมต่อไปได้แน่นอน

ไม่นาน เวนเกอร์ ได้ออกโรงเอง เพื่อมากล่าวคำชื่นชมแข้งคนสำคัญอย่าง อเล็กซ์ อ็อกซ์เลด แชมเบอร์เลน ว่าอนาคตเขาจะเติบโตเป็นยักเตะที่ยิง่ใหญ่คนนึงในวงการลูกหนังได้ไม่ช้า เนื่องจากมีความสามารถและพรสวรรค์ที่ซ่อนอยู่มากมาย

เขาได้ผ่านเส้นทางอันยากลำบากในการค้าแข้งมามากพอสมควรแล้ว ทั้งปัญหาอาการบาดเจ็บที่ส่งผลต่อการซ้อมและเรื่องราวกวนใจอีกมากมาย แต่เขาก็สามารถกลับมาทำงานได้เหมือนเดิมเมื่อซีซั่นก่อน แสดงให้เห็นว่าเขามีความเป็นมืออาชีพมากน้อยแค่ไหน เวนเกอร์ กล่าว ทิ้งท้าย