เวนเกอร์ เผยสัญญา ชานเชซ หรือ วัดใจเสียไปแบบฟรีๆ

Arsenal’s Chilean striker Alexis Sanchez (C) speaks with Arsenal’s Spanish midfielder Santi Cazorla on the pitch as they celebrate their victory in the English FA Community Shield football match between Arsenal and Chelsea at Wembley Stadium in north London on August 6, 2017. Arsenal won 4-1 on penalties after the game ended 1-1. / AFP PHOTO / Ian KINGTON / NOT FOR MARKETING OR ADVERTISING USE / RESTRICTED TO EDITORIAL USE (Photo credit should read IAN KINGTON/AFP/Getty Images)

อาร์แซน เวนเกอร์ ผู้จัดการทีม ปืนใหญ่ อาร์เซนอล ได้ออกมาให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับอนาคตของ อเล็กซิส ซานเชซ หลังจากถูกนักข่าวรุมตั้งคำถามขณะแถลงการณ์ ที่ผ่านมาแข้งวัย 28 ปี รายนี้ได้ตกเป็นข่าวมาตลอดช่วงตลาดเปิดว่าต้องการเก็บข้าวของย้ายออกจากถิ่น อมิเรตส์ สเตเดียม หลังเหลือสัญญากับทีมต้นสังกัดเพียง 12 เดือน และยังไม่มีความคืยหน้าใดๆตามมา ทั้งยังตกเป็นข่าวกับทีมใหญ่ๆ ที่ตามยื่นข้อเสนอหวัง ปืนใหญ่ ยอมปล่อยตัวแข้งวัย 28 ปี ออกจากทีม

เวนเกอร์ ยังคงมั่นใจในอนาคตของ ซานเชซ และหวังว่าเขาจะพิจราณาเซ็นสัญญาฉบับใหม่กับทีมออกไปอย่างแน่นอน

เรื่องทั้งหมดมันสามารถเกิดขึ้นได้  เมื่อนักเตะเข้าสู่ช่วงปีสุดท้ายของสัญญา พวกเราจะพยายามขยายสัญญาออกไปอยู่เสมอ มันไม่มีเหตุผลเลยที่จะต้องปล่อยเขาออกไปจากทีมและตอนนี้พวกเรากำลังอยู่ในระหว่างดำเนินการเรื่องทั้งหมด

อย่างไรก็ตาม เวนเกอร์ ยืนยันเหมือนเดิม ไม่เปิดรับข้อเสนอใดๆอยู่แล้ว

เวนเกอร์ แสดงจุดยืน

ตอนนี้ ซานเชซ มีเวลาเหลือกับทีมอีก 12 เดือนเท่านั้น เวนเกอร์ เหลือเวลาให้โน้มน้าวอีกไม่มากนัก ถึงแม้จะต้องเสี่ยงกับการเสียนักเตะออกไปแบบฟรีๆ

ในเวลาที่เหลืออยู่นี้เขาจะเป็นผู้เล่นของ อาร์เซนอล ต่อไป เราพยายามทุกอย่างแน่นอนเพื่อให้เขาต่อสัญญากับทีม และทุกๆอย่างต้องเป็นไปตามแผน กว่าจะถึงจุดนั้นก็คงอีกหลายเดือน เอาจริงๆผมไม่ใช่คนมองโลกในแง่ดีแบบนั้นเพียงแต่เราต้องหนักแน่นในเรื่องนี้ ว่าจะไม่ยอมขายเขาออกไปง่ายๆ ทั้งหมดนี้คือจุดยืนของผมในตอนนี้